Tại sao Phòng thủ Bóng đá Thanh niên của bạn không hoạt động

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Hãy cẩn thận với những gì bạn cống hiến cho bóng đá trẻ

Thật không may, nhiều huấn luyện viên bóng đá bóng đá la liga  trẻ nhầm lẫn giữa một “căn chỉnh” phòng ngự cho một hàng thủ. Tôi không thể cho bạn biết bao nhiêu lần tôi đã nghe các huấn luyện viên nhấn mạnh “Tôi đã thử 4-4 năm ngoái và nó không hiệu quả” hoặc “Tôi đã thử 6-2 mùa trước nhưng chúng tôi không thể ngăn chặn cuộc càn quét” . Khi tôi nghe những bình luận như thế này, tôi biết huấn luyện viên đang nói chuyện không hiểu những điều cơ bản về phòng ngự. 4-4 hoặc 6-2 chỉ đơn giản là biểu thị số lượng người chơi được căn chỉnh trên hàng của các điểm kịch bản và tuyến dự phòng. Những con số không có ý nghĩa gì hơn, chúng không biểu thị một sự phòng thủ nào cả.

Tất cả các căn chỉnh 4-4 không giống nhau, các dòng dự phòng có được xếp chồng lên nhau không? Các mũi phòng thủ có được xếp thẳng hàng trước các vệ sĩ không? vai ngoài? Làm thế nào về các kết thúc phòng thủ?

Căn chỉnh 6-2 Wide Tackle Six khác nhiều so với căn chỉnh 6-2 Split Six hoặc căn chỉnh 6i. Tất cả đều có 6 linemen trên đường biên kịch và 2 lineback, nhưng cách căn chỉnh cơ bản ở mỗi người khác nhau nhiều. Trên thực tế, toàn bộ hàng thủ cũng vậy.

Sau đó, có câu hỏi bảo hiểm? Không phải tất cả các hàng phòng ngự 6-2 hay 4-4 đều sử dụng cùng một phạm vi chuyền bóng, bạn là người, khu vực hay sự kết hợp? Lực lượng và các cầu thủ chơi hẻm trong hàng thủ của bạn như thế nào? Cách chơi của tôi khác nhiều so với hầu hết.

Chìa khóa cơ bản và trách nhiệm cơ bản đối với mỗi người chơi trong hàng thủ dựa trên những lần đọc đó là gì? Xin đừng nói với tôi đó là “make the tackle”. Nếu đó là trách nhiệm cơ bản và quan trọng duy nhất mà bạn dạy cho các cầu thủ của mình, hãy chuẩn bị cho việc nhận được một loạt điểm ghi được cho bạn mỗi tuần.

Bạn có kiểu người chơi nào ở mỗi vị trí? Hàng phòng ngự 6-2 mà tôi sử dụng có một mô tả về cầu thủ khác rất nhiều cho các vị trí phòng ngự cuối và phòng thủ so với bất kỳ sơ đồ 6-2 nào mà tôi từng thấy.

Kỹ thuật cơ bản mà mỗi cầu thủ ở mỗi vị trí trong hàng thủ của bạn sẽ sử dụng là gì? Bạn chạy những pha nguy hiểm và blitzes cơ sở nào và tại sao? Những đội hình nào cần điều chỉnh để bảo vệ cơ sở của bạn? Đội hình nào mang lại cho bạn một lợi thế đến mức chúng nhắc bạn đi đến một pha đóng thế tự động?

Bạn đang theo dõi những khuynh hướng nào về phòng thủ? Làm thế nào và khi nào bạn sử dụng dữ liệu đó để tạo lợi thế cho mình trong bóng đá trẻ?

Làm thế nào và ở đâu để bạn có được những cầu thủ chơi tối thiểu trong hàng phòng ngự của bạn, nơi họ có thể gia tăng giá trị trong mỗi cú búng tay và thực hiện một kỹ thuật hoặc cách tiếp cận mà họ cũng có thể đạt được thành công cá nhân trong mỗi lần chơi? Miami 4-3 mà bạn đang sao chép được sử dụng bởi một nhóm đại học có thể ít quan tâm hơn nếu tất cả con cái của họ tham gia một trò chơi. Là một huấn luyện viên đội trẻ, chúng tôi quan tâm đến điều đó.

Vì vậy, lần sau khi ai đó nói với bạn rằng họ đang chạy 4-4, 5-3 hoặc 6-2 mà không nói đó là loại hương vị gì, độ phủ ra sao, lực ra sao, người chơi hẻm là gì, cơ sở là gì. căn chỉnh dành cho mỗi vị trí, giá trị cơ bản đọc cho mỗi vị trí, kỹ thuật cơ bản cho mỗi vị trí là gì, loại cầu thủ bạn đang tìm kiếm ở mỗi vị trí, trách nhiệm cơ bản của mỗi vị trí là gì và các pha nguy hiểm cơ bản của họ và “cho biết” là thông tin bạn nhận được từ người đó tốt nhất sẽ bị nghi ngờ.

Sự liên kết không phải là sự bảo vệ và nó chưa bao giờ xảy ra.

Dave Cisar-

Dave được chỉ định là “Huấn luyện viên của năm” của Nike và phát biểu trên toàn quốc tại Phòng khám Huấn luyện viên. Cuốn sách “Chiến thắng bóng đá thanh niên theo kế hoạch từng bước” của ông đã được Tom Osborne và Dave Rimington tán thành. Các đội cá nhân của anh ấy sử dụng hệ thống này cho đến nay đã thắng 94% số trận của họ ở 5 Giải đấu khác nhau.